TRƯỜNG TIỂU HỌC SÔNG HIẾU TỔ CHỨC “NGÀY HỘI HOA ĐIỂM TỐT”

Hưởng ứng theo lời kêu gọi của Bác Hồ: “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Ban giám hiệu cùng Liên đội trường Tiểu học Sông Hiếu đã phát động phong trào thi đua “ dạy tốt – học tốt”. Các lớp đã tích cực đăng kí giờ học tốt, tuần học tốt theo chủ điểm của từng tháng. Để động viên học sinh trong học tập cũng như hoạt động ngoài giờ, các giáo viên chủ nhiệm đã sáng tạo: “Bảng theo dõi thi đua”, “ Đường lên đỉnh Fansipan ” hay “Vườn hoa chăm học”.... Tuy cách làm của các lớp có khác nhau nhưng đều mang đến sự  khích lệ phấn đấu vươn lên cho mỗi học sinh trong từng tiết học, ngày học.

Hưởng ứng theo lời kêu gọi của Bác Hồ: “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Ban giám hiệu cùng Liên đội trường Tiểu học Sông Hiếu đã phát động phong trào thi đua “ dạy tốt – học tốt”. Các lớp đã tích cực đăng kí giờ học tốt, tuần học tốt theo chủ điểm của từng tháng. Để động viên học sinh trong học tập cũng như hoạt động ngoài giờ, các giáo viên chủ nhiệm đã sáng tạo: “Bảng theo dõi thi đua”, “Đường lên đỉnh Fansipan” hay “Vườn hoa chăm học”.... Tuy cách làm của các lớp có khác nhau nhưng đều mang đến sự  khích lệ phấn đấu vươn lên cho mỗi học sinh trong từng tiết học, ngày học (không chỉ học sinh giỏi mà cả những học sinh có sự tiến bộ dù rất nhỏ). Cuối tuần trong tiết sinh hoạt, niềm vui trên khuôn mặt rạng ngời của các em khi được nhận những bông hoa, lá cờ điểm tốt, hay sự nối tiếc của các em chưa đạt bông hoa hay cờ. Niềm vui của các em lan tỏa, tác động đến từng giáo viên trong trường, để cho niềm vui đó lan tỏa hơn nữa Ban giám hiệu nhà trường cùng Liên đội  đã tổ chức ngày hội : “Đổi quà hoa điểm tốt”. Tùy theo quy định của từng lớp ứng với số hoa, số cờ các em đạt được là một phiếu khen. Tương ứng với phiếu khen là những phần quà hấp dẫn như: chiếc bút máy, thước kẻ, bút kim hay cục tẩy. Phần thưởng tuy nhỏ nhưng nó chứa đựng bao nhiêu tình cảm của thầy cô dành tặng cho các em. Ngày Hội Hoa điểm tốt đã thực sự mang đến cho các em sự hào hứng phấn khởi ngoài sự mong đợi của các thầy cô và thực sự trở thành ngày Hội của các em, nhìn nét mặt hân hoan khi đổi được món quà mà mình yêu thích càng tăng thêm động lực cho thầy cô và nó có sức lan tỏa mạnh đến toàn thể học sinh trong toàn trường. Chúng tôi mong rằng những món quà  yêu thương này sẽ là động lực để các em phấn đấu năng lực, phẩm chất tốt hơn trở thành những con ngoian trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Năm 2020 : 349